USB Boot là gì? Cách tạo usb boot đơn giản với 1 cú click chuột

USB Boot cứu hộ máy tính rất hữu ích trong trường hợp máy tính bị lỗi không thể khởi động. Nó giúp cứu dữ liệu, chia ổ đĩa, tạo phân vùng ổ cứng mà không mất dữ liệu. Bạn cũng có thể tạo phân vùng để cài Windows, test ổ cứng, test lỗi ram, phục hồi dữ liệu, bung file ghost, tạo file ghost, fix lỗi hệ điều hành….

Tại Việt Nam, là một bộ USB Boot đa chức năng thì cũng phải nhắc tới DLC Boot. Đây là sản phẩm của bạn Trần Duy Linh được phát triển từ đầu 2016. Cho tới nay đã có phiên bản DLC Boot 2017 v3.4 với rất nhiều các tính năng . Ngoài các kỹ thuật viên trong nước tin dùng thì công cụ này cũng rất được ưa chuộng tại các diễn đàn nước ngoài.

USB Boot là một chiếc usb có khả năng nạp thông tin khi khởi động máy, thường được nạp các hệ điều hành nhỏ gọn nó giúp cứu dữ liệu, chia ổ đĩa, tạo phân vùng ổ cứng mà không mất dữ liệu. Bạn cũng có thể tạo phân vùng để cài Windows, test ổ cứng, test lỗi ram, phục hồi dữ liệu, bung file ghost, tạo file ghost, fix lỗi hệ điều hành….

DLC Boot hỗ trợ Win PE 10 32bit và 64 bit tiện dụng. Nó cũng hỗ trợ Boot trên cả Legacy và UEFI. Do đó bạn chỉ cần 1 chiếc USB duy nhất mà thôi. Ngoài ra DLC Boot còn hỗ trợ boot từ CD, USB, LAN và cả trên Android. Nó cũng hỗ trợ tích hợp thêm module. Thêm bớt các thành phần của USB Boot dễ dàng. Đặc biệt là có hỗ trợ tiếng việt

Để tạo usb boot với DLC Boot đầu tiên chúng ta cần tải nó về máy tại đây.

Giải nén file vừa tải về và chạy file DLCboot.exe với quyền Administrator

tạo usb boot với dlc boot 2017 2

Tiếp theo sẽ hiện lên giao diện của DLC Boot chọn icon usb để bắt đầu tạo usb boot.

 

tạo usb boot với dlc boot 2017 7

Đến bước này chúng ta sẽ chọn định dạng USB Format để boot được cả 2 chuẩn UEFI và Legacy chúng ta chọn NTFS(UEFI) hoặc Fat32(UEFI)

  • NTFS(UEFI) thì chúng ta có thể chứa thêm các file trên 4GB
  • Fat32(UEFI) thì chúng ta chỉ có thể chứa file nhỏ hơn 4GB
  • Còn về NTFS thường thì chỉ có thể boot được với Legacy

tạo usb boot với dlc boot 2017 8

Sau khi chọn xong chúng ta ấn Create Boot và quá trình tạo sẽ được tự động.tạo usb boot với dlc boot 2017

Chúng ta chỉ cần đợi đến khi có thông báo như hình.

tạo usb boot với dlc boot 2017 3

Để kiếm tra xem USB Boot đã được tạo thành công hay chưa chúng ta ấn vào phần TEST BOOT.

tạo usb boot với dlc boot 2017 4

Chúng ta để mặc định là Hard Disk và phần Boot Device chọn đúng usb vừa tạo boot. Virtual disk là dung lượng ram ảo cần xài.

tạo usb boot với dlc boot 2017 5

Và chúng ta đã tạo thành công USB Boot. Nếu muốn chắc chắn hơn nữa các bạn nên khởi động lại máy tính vào bios thiết lập khởi động từ USB.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *