8 lý do vì sao nên mua iPhone X thay vì iPhone 8

iphone-x-và-iphone-8

Apple vừa ra mắt 3 chiếc iPhone mới: iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X với 3 mức giá tương ứng là $699, $799 và $999. Có thể bạn sẽ đặt câu hỏi vì sao tôi phải bỏ ra ít nhất $1000 để mua một chiếc iPhone X trong khi iPhone 8 cũng có nhiều tính năng tương tự và mức giá thì rẻ hơn vài trăm đô?

Đúng là iPhone 8 là lựa chọn dễ thở hơn iPhone X nhưng bạn cũng sẽ mất đi một vài trải nghiệm riêng nếu chọn nó thay vì iPhone X.

iPhone X có màn hình lớn hơn

 

iPhone 8 và iPhone 8 Plus có màn hình 4.7 và 5.5 inch trong khi màn hình của X là 5.8 inch, phủ rộng gần như toàn bộ mặt trước điện thoại.

iPhone X là thế hệ điện thoại chấm dứt nổi ám ảnh viền màn hình dày cui của Apple, giờ đây bạn có 1 thiết bị với màn hình gần như tràn cạnh với tỉ lệ hiển thị mặt trước lên đến 81%.Màn hình oled iphone x

Màn hình iPhone X có chất lượng tốt hơn

iPhone X là chiếc iPhone đầu tiên dùng màn hình OLED, có thể tạo ra mặc sắc chính xác, sắc nét và vùng tối sâu hơn. iPhone 8 và 8 Plus chỉ dùng màn hình LCD như những chiếc iPhone trước.

Ngoài ra, với việc sử dụng màn hình OLED thế hệ mới sẽ giúp chiếc iPhone X hoàn hảo hơn rất nhiều trong quá trình sử dụng cũng như ít tiêu hao năng lượng hơn.

iPhone X còn hỗ trợ HDR, công nghệ có sự khác biệt rõ ràng khi dùng 4K. iPhone 8 và iPhone 8 Plus đều không hỗ trợ HDR.

iPhone X mở khóa nhanh và an toàn hơn

Một trong những tính năng khác biệt của iPhone X là Face ID. Đây là chiếc điện thoại đầu tiên không có nút Home, iPhone sẽ dùng camera và cảm biến để nhận diện khuôn mặt – ngay cả trong bóng tối – và mở khóa. Apple nói rằng Face ID an toàn hơn Touch ID, công nghệ mở khóa bằng vân tay của iPhone 8 và 8 Plus.

iPhone X còn cho phép quét khuôn mặt để phục vụ cho các mục đích như bảo mật, mở khóa điện thoại và thực hiện thanh toán trên di động.

iPhone X có camera selfie tốt hơn

So với camera FaceTime HD trên 8 và 8 Plus, camera TrueDepth của iPhone X cũng có tất cả tính năng tương tự nhưng có thể chụp ảnh selfie đẹp hơn.

iPhone X có 3 tính năng độc quyền trên camera trước: chế độ chụp selfie chân dung làm mờ hậu cảnh, Portrait Lighting cho phép xóa phông nền khi chụp tự sướng, ngay cả sau khi chụp và Animoji cho phép gửi emoji động bắt chước cảm xúc khuôn mặt.

chụp xóa phông iphone x

Tính năng này sử dụng các thuật toán thông minh trên vi xử lý A11 Bionic nhằm tạo ra biểu đồ khuôn mặt người, vật thể 3D. Sau đó phân tích ánh sáng nhận vào và xử lý theo yêu cầu của người dùng.

Animoji cũng là lý do để mua iPhone X

Animoji sẽ được tích hợp trực tiếp vào ứng dụng iMessages của iOS 11 và có khả năng đọc vị biểu cảm khuôn mặt và hoạt hình hóa nó cực kì nhanh chóng, theo những gì Apple chia sẻ trong sự kiện. Bạn có thể chỉnh sửa emoji ở chế độ toàn màn hình và chúng sẽ được thể hiện dưới dạng hoạt hình trong thời gian thực trước khi bạn gửi đi. Người nhận sẽ nhận được Animoji dưới dạng một đoạn video lặp đi lặp lại kèm theo cả âm thanh nếu muốn.

animoji iphone x

iPhone X cũng có camera sau tốt hơn

Điểm khác biệt chủ yếu là iPhone X có công nghệ chống rung quang học OIS cho cả ống kính góc rộng và chụp xa trên camera sau. iPhone 8 Plus có camera sau tương tự nhưng chỉ có OIS cho ống góc rộng. Điều này nghĩa là iPhone X sẽ có ảnh sắc nét hơn, ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

Camera Sau iphone X

iPhone X được Apple chú trọng và nâng cấp rất nhiều về chất lượng chụp ảnh, với cụm camera kép 12 MP có hỗ trợ chống rung quang học (trên cả 2 camera) và công nghệ quét ảnh mới sẽ giúp thiết bị này thể hiện chính xác và chân thật nhất như những gì mắt người cảm nhận được.

Apple nói rất nhiều về chất lượng cụm camera của họ như khẩu độ rộng hơn, vi xử lý hình ảnh riêng, HDR thế hệ mới, lấy nét nhanh và đặc biệt là công nghệ nhận diện và phát sáng các phần tử trong khung hình. Tất cả điều này sẽ tạo nên một thế hệ iPhone mới với chất lượng camera được xếp hàng đầu hiện nay.

Có lẽ bạn sẽ bán được nhiều tiền hơn với iPhone X

Nhiều tiền hơn

Khi iPhone X là chiếc điện thoại xịn hơn so với iPhone 8 và 8 Plus, cùng sự thật là Apple sản xuất với số lượng ít hơn, nếu bạn bán iPhone X trong tương lai thì có thể hy vọng mức giá cao hơn. Khi nói tới giá bán lại thì công nghệ cao sẽ được giá hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *